Du Lịch Singapore - Malaysia và những điều cần biết

Du Lịch Singapore – Malaysia và những điều cần biết

1. Bạn biết gì về Malaysia Và Singapore

Malaysia:
Thủ đô: Kuala Lumpur – Mã điện thoại quốc gia: 0060. Đây là quốc gia phần lớn người dân là Hồi giáo

Ngôn ngữ sử dụng chính: Tiếng Anh – Tiếng Malay – Tiếng Hoa

Điện dân dụng: 220V – 245V. Trong hầu hết các khách sạn du lịch Sing – Malay, ổ cắm điện chỉ dùng phích cắm ba chấu vuông, nếu có nhu cầu sạc pin cho máy móc, điện thoại bạn nên mang theo ổ chuyển giắc cắm( Adapter)

Khi vào thăm khu sòng bạc ở Genting, bạn được yêu cầu mặc quần dài, đi giầy, áo có cổ

Singapore:
Singapore là một đảo quốc, thủ đô cũng là Singapore

Ngôn ngữ sử dụng chính: Tiếng Anh – Tiếng Hoa

Sân bay quốc tế: Changi; Mã điện thoại quốc gia: 0065

Hút thuốc lá và vứt rác, khạc nhổ ở nơi không cho phép có thể bị phạt rất nặng.

2. Thông tin liên lạc:

Nếu điện thoại của bạn đã đăng ký chế độ chuyển vùng quốc tế, khi ra nước ngoài máy sẽ tự động hòa mạng (sử dung theo cách này cước khá đắt). Bạn nên mua Sim tại nước ngoài để sử dụng. Không nên sử dung điện thoại trong phòng khách sạn vì cước đắt.

Khi muốn gọi điện về Việt Nam, bạn quay số theo trình tự sau:

00 – 84 (mã quốc gia của Việt Nam) – mã vùng tại Việt Nam – Số ĐT cần gọi.

Giờ của Malaysia và Singapore đều nhanh hơn 1h so với Việt Nam.

3. Khi đi du lịch Sing – Malay, bạn được phép mang theo:

– Tiền mặt: không quá 5.000 USD và không dưới 500 USD; tiền Việt Nam: không quá 15.000.000 VND; vàng không quá 300gr, kim cương trên 3 ly.

– Hành lý gửi: Miễn cước 20 kg đối với hãng Lion Air, Vietnam Airlines, Singapore Airlines, hành lý xách tay: 7 kg . Khi trọng lượng hành lý vượt quá định mức, bạn phải đóng thêm tiền theo bảng giá quy định của hãng hàng không (khoảng 7 – 10 USD / kg tùy theo từng hãng hàng không).

– Được phép mua hàng miễn thuế trị giá 200 USD trở xuống. Nếu hàng hóa trị giá trên 200 USD phải khai và đóng thuế xuất nhập khẩu theo qui định của hải quan Việt Nam.

4. Lưu ý những điều không nên làm khi du lịch Sing – Malay:

– Không bỏ các chất lỏng (dầu gội, sữa tắm, nước hoa ….) và các vật bén nhọn như : dao, kéo, kềm cắt móng tay trong hành lý xách tay mang theo lên máy bay…

– Không nên giúp ngưới khác xách hộ bất kỳ hành lý nào, nhất là tại cửa khẩu – sân bay quốc tế nhằm tránh phiền phức cho bản thân.

Khi xuất nhập cảnh du lịch Sing – Malay, bạn nên nghe theo sự hướng dẫn của Trưởng Đoàn để thủ tục được nhanh chóng và tránh bị thất lạc.

– Bạn có thể mang theo mỗi người không quá 2 chai rượu (1,5 lít tất cả) và không quá 200 điếu thuốc khi nhập cảnh Malaysia.

– Khi nhập cảnh Singapore bạn chỉ được mang dưới 1 bao thuốc lá, tuyệt đối không được mang rượu và kẹo cao su. Nếu vi phạm có thể sẽ bị phạt rất nặng( được mua và mang vào không quá 1 chai rượu 1 lít tại cửa hàng miễn thuế cửa khẩu). Ở cả 2 quốc gia trên, mang một lượng nhỏ ma túy có thể chịu mức án tử hình.

– Tuyệt đối không nói đùa những câu nhạy cảm liên quan đến an ninh, an toàn hàng không tại khững khu vực công cộng, đặc biệt trên máy bay và tại sân bay.

– Trong quá trình làm thủ tục tại hải quan hai nước, phải giữ lại tất cả mọi giấy tờ mà hải quan trả lại( kẹp cùng quyển hộ chiếu để cần sử dụng lúc quay về).

5. Thông tin về tiền tệ và mua sắm:

– Tiền Malaysia là Ringgit Malaysia (RM).

Tỷ giá: 1 RM = 7.000 VND. (Tỉ giá thay đổi tùy theo từng thời điểm).

Đến Malaysia, bạn nên đổi tiền RM tại sân bay hoặc các ngân hàng. Tại các siêu thị, các điểm vui chơi đổi tiền giá chênh lệch nhiều. Thẻ tín dụng chỉ được sử dụng ở các thành phố lớn và một số tỉnh nông thôn.

– Tiền Singapore được gọi là Đô la Singapore. (SGD). Bạn nên phân biệt rõ để tránh nhầm lẫn với đô la Mỹ.

Tỷ giá 1SGD (đô la Sing) = 17,200VND. (Tỉ giá thay đổi tùy theo từng thời điểm).

– Khi mua hàng hóa tại các siêu thị, bạn nên đối chiếu giá cả và các siêu thị bán giá chênh lệch nhau khá nhiều. Khi mua hàng, xin bạn chọn kỹ và mặc cả giá. Bạn có thể mang theo đô la Mỹ (sêri mới từ 1995 trở lại đây) để dự phòng.

– Khi đi mua sắm nên mang theo một máy tính nhỏ. Khi HDV có nhã ý giúp bạn mua sắm, bạn nên lưu ý cân nhắc và tham khảo giá cả trước khi quyết định mua, tránh xảy ra mọi hiểu lầm đáng tiếc.

Với những thông tin trên bạn có thể tự tin chọn một tour du lịch Sing – Malay ngay trong hè này.

toursingmal.com là cổng thông tin hỗ trợ du khách Việt Nam của công ty TOPTOUR TRAVEL, có trụ sở và giấy phép hoạt động tại Malaysia.

 

'
0908892005